Call Us : 02-539-9990

Archive for the ‘Knowledge’ Category

เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับฟิล์มกรองแสง

เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับฟิล์มกรองแสง ประเภทของฟิล์มกรองแสง ฟิล์มกรองแสงแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ดังนี้ 1. ฟิล์มย้อมสี ( DYED FILM ) เป็นฟิล์มที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นต่ำ โดยจะนำสีมาย้อมที่กาวหรือโพลีเอสเตอร์ มีคุณสมบัติในการกรองแสงได้ แต่สามารถลดความร้อนได้น้อย กาวที่ใช้ไม่มีคุณภาพ ราคาถูก อายุการใช้งานสั้นไม่เกิน 3 ปี เมื่อเสื่อมสภาพสีจะจางลง เปลี่ยนเป็นสีม่วง โป่งพอง กาวจะเสื่อมทำให้รบกวนทัศนวิสัย ส่วนใหญ่ใช้เป็นฟิล์มแถม ฟิล์มย้อมสีนี้ ยังมีผู้บริโภคที่มีความเข้าใจผิดอยู่ว่าติดแล้วสามารถลดความร้อนได้ โดยเฉพาะผู้ที่เลือกสีเข้ม ( ฟิล์ม 80 % หรือแสงส่องผ่านได้ประมาณ 5 – 10 % ) เพราะความเข้มของฟิล์มจะทำให้รู้สึกสบาย แต่สีของฟิล์มที่เข้มมากจะยิ่งดูดซับ พลังงานความร้อนไว้แล้วค่อยๆส่งผ่านมาภายในอาคารหรือรถ ทำให้ร้อนขึ้น 2. ฟิล์มเคลือบละอองโลหะ ( METALLIZED

Read more

การเลือกซื้อฟิล์มลดความร้อน

เนื่องจากปัจจุบันมีฟิล์มกรองแสงนับสิบแบรนด์อยู่ในตลาด ซึ่งทุกแบรนด์ต่างก็โฆษณาว่าเป็นสินค้านำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถลดความร้อนได้สูง ป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตได้เกือบ 100 % บางรายรับประกันตลอดอายุการใช้งาน เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ถ้าฟิล์มแบรนด์นั้นมีคุณสมบัติอย่างที่โฆษณาจริง ผู้บริโภคจะได้รับผลประโยชน์และความพอใจที่ตรงตามความต้องการของตนเอง และคุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่เสียไป ปัญหาคือจะทราบได้อย่างไรว่าข้อความที่โฆษณาเป็นจริงหรือไม่? ฟิล์มลดความร้อนฮานิตะ จึงขอเสนอแนะวิธีการในการเลือกซื้อฟิล์มกรองแสง โดยแบ่งเป็น 4 หัวข้อใหญ่ๆ ดังต่อไปนี้ 1.มาตรฐานของโรงงานผู้ผลิตฟิล์ม 2.คุณสมบัติเฉพาะของฟิล์ม ( FILM SPECIFICATION ) 3. บริษัทฯผู้นำเข้า 4. ราคา 1. มาตรฐานของโรงงานผู้ผลิตฟิล์ม ตลาดฟิล์มกรองแสงในบ้านเรานั้นมีมูลค่าที่เป็นที่น่าสนใจของผู้ลงทุนทั้งในวงการและนอกวงการมาก ทำให้มีการแข่งขันกันสูง ผู้บริโภคจะพบว่ามีฟิล์มมากมายแบรนด์ที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน ดังนั้นเมื่อท่านต้องการฟิล์มที่มีคุณภาพมาตรฐาน สิ่งที่ท่านต้องพิจารณาอันดับแรกคือมาตรฐานของโรงงานผู้ผลิตฟิล์ม – มาตรฐานของโรงงานผู้ผลิตฟิล์มดูได้จากที่ไหน? จากโฆษณาหรือประชาสัมพันธ์ของฟิล์มแบรนด์นั้นๆโดยตรง แต่จะใช้ได้เฉพาะกับฟิล์มที่แจ้งชื่อโรงงานที่ตนนำเข้าเท่านั้น เพราะผู้บริโภคสามารถตรวจสอบกลับไปที่ WEBSITE ของโรงงานได้เลยว่ามีอยู่จริงหรือไม่ ผู้นำเข้าเป็นตัวแทนจำหน่ายจริงไหม สินค้ามีมาตรฐานอะไรบ้าง ค่าการทดสอบต่างๆใช้มาตรฐานอะไรวัด (เช่น ASTM

Read more

ประโยชน์ของการติดฟิล์มลดความร้อน

• ช่วยควบคุมและป้องกันความร้อนไม่ให้เข้ามาในห้องผู้โดยสาร หรือ ในอาคาร ช่วยให้ใช้พลังงานสำหรับเครื่องปรับอากาศน้อยลง และยืดอายุของคอมเพรสเซอร์ • ป้องกันอันตราย จากการแตกกระจายของกระจก เมื่อเกิดอุบัติเหตุ • ป้องกันอันตรายจาก รังสี UV ซึ่งทำให้วัสดุภายในซีดจาง หมดอายุเร็วกว่าปกติ และอันตรายต่อผิวหนังของคน • ช่วยลดความจ้าของแสง เพื่อถนอมสายตา • ให้ความเป็นส่วนตัว ฟิล์มสีเข้มใช้ติดเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวแก่ห้องต่างๆ • อื่นๆ เช่น การตกแต่ง

Read more

Reactive Metal Deposition

Reactive Metal Deposition คือ กระบวนการนำโมเลกุลมาจัดเรียงตัวอยู่บนผิวฟิล์ม (โพลีเอสเตอร์) อย่างมีระเบียบโดยผ่านการหลอมโลหะให้เป็นโลหะเหลว และระเหยมาเคลือบที่ชั้นโพลีเอสเตอร์ เมื่อมีการเรียงตัวของโมเลกุลที่มีระเบียบทำให้เกิดความหนาแน่นของโมเลกุลมากกว่าการใช้กระบวนการ Sputtering ที่เป็นการนำของแข็งหรือโลหะมาทำให้ระเหิดเป็นไอ ซึ่งเป็นกระบวนการที่ใช้กับขั้นตอน Metallizing ทั่วๆไป ฉะนั้น โมเลกุลที่มาเกาะบนชั้นฟิล์มโดยผ่านขบวนการ Reactive Deposition ซึ่งเป็นโนว์ฮาวของฮานิตะนั้นจะมีความเป็นระเบียบและหนาแน่นกว่า ทำให้ประสิทธิภาพการลดความร้อนเหนือกว่าคู่แข่งขัน (Sputtering ) อีกทั้งมีสีที่เนียนและเนื้อใสกว่าหลังจากที่ติดตั้งแล้ว (หมายถึงความใส clearness ไม่ใช่สีอ่อนกว่า) นั่นคือจุดเด่นของฮานิตะ ฟิล์มฮานิตะ มาตรฐาน ISO 9001 : 2008 จากประเทศอิสราเอล

Read more

Address

บริษัท วิน วิน เวิร์คส์ (2002) จำกัด
64 ซ.โชคชัย 4 ซ.69 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
โทร. 02-539-9990 แฟกซ์. 02-539-9366
ติิดต่อ :contact@hanitathailand.com
twitterfacebookemailrss

Login Form